Our daily life

7 months

on 11/13/2011

Em mèo được 7 tháng tuổi nhưng vẫn chưa có cái răng nào hết. Tay lấy được món gì là đưa vào miệng ngay lập tức cho nên cứ chảy nước miếng chung quanh miệng làm da ở chỗ đó lúc nào cũng bị đỏ. Mẹ bắt đầu tập cho em ăn lúc em hơn sáu tháng. Món nào mới cho em ăn thì em ăn ngon lành lắm, nhưng cho ăn lần thứ nhì thì em nhè ra hết hoặc ngậm miệng sau khi nếm muỗn đầu. Mẹ mong em này không khó ăn như chị chuột.

Chuyện ngủ của em tương đối cũng được ngoan hơn xưa tí xíu. Có lúc em đang phát triển gì đó hay trong người khó chịu gì đó thì em cứ mỗi tiếng mà thức rồi hét. Trời ơi em cứ thức kiểu đó mấy đêm liên tiếp làm ba mẹ muốn điên với em.

Em đã trườn cả tháng nay và đang tập bò. Em chống tay chổng mong lên bò nhưng vẫn chỉ bò được vài bước là em lại ịch xuống trườn. Mẹ thấy em đầm hơn chị chuột hồi xưa. Em có thể ngồi chơi một mình thật lâu (hơn 30 phút) mà không có cằn nhằn nếu em không đói hay buồn ngủ. Em ngoan như vậy cũng rất đỡ cho mẹ trong lúc mẹ cần phải làm việc nhà và những lúc phải lo cho chị chuột.

Dạo này em đã bắt đầu biết đòi mẹ (separation anxiety). Ở nhà mẹ có thể để em ngồi chơi một mình nhưng lúc nào cũng phải thấy mẹ thì em mới yên tâm. Khi qua nhà ai thì em cũng đeo dính mẹ, đôi lúc em khóc ba ẫm em cũng không chịu.

Em bắt đầu biết giành đồ chơi với chị hai rồi. Em thấy chị hai chơi món gì là em nhào tới. Mà chị hai thì lại chưa chịu share với em nên thấy em nhào tới sờ đồ chơi của chị là chị lại giựt lại rồi đi chỗ khác. Có lúc em la mét mẹ, nhưng thường khi chị hai không share thì em lấy món khác chơi hay chỉ ngồi nhìn chị chơi. Mẹ cứ nhắc nhở chị hai là phải share cho em hoài mà chị hai vẫn chưa làm được.

Advertisements

7 responses to “7 months

 1. Mrs. Truong says:

  Trùiiii., tay chân ngấn ngấn thấy mắc ham luônnn. Mấy tấm trắng đen này dể thương quá mẹ CC

 2. Hoàng says:

  So cuteeeeeeeeeeeeee
  thằng Ku anh chưa ngồi 1 mình được nhưng có 1 cái răng 🙂

  nàng Tr. ham nhiều hay ham ít? kekekek

 3. imperfection says:

  Tui ui hai tấm hình này. Em sổ sữa hơn chị Chuột hồi đó há. Nhìn là biết em dễ hơn chị Chuột rồi.

 4. thanks ba` Truong. No’ co’ nga^’n ne^n ma^’y cho^~ ddo’ bi. ddo? all the times, to^.i la(‘m.

  anh Hoa`ng:Ku nha` anh co’ ra(ng so*’m ha’.

  Trang: kho^ng so^~ su*~a ho*n ddo’ Trang. Tha^’y 2 tu.i no’ cu~ng co*? nhau ma` sao tha^’y nho? em nhi`n so^~ su*~a ho*n tho^i. No’ thi` de^~ ho*n nhu*ng ca’i mie^.ng to la(‘m. Kho^ng thi’ch la` he’t om so`m.

 5. Ava says:

  Em Mèo coi bộ nghiêm chỉnh quá huh T. ? It thấy cười hen, mấy tấm hình này chụp thiệt là rõ and đẹp, loved it 🙂

 6. Dã Quỳ says:

  Á, nhìn em cười mỉm chi kìa! …….chụt chụt cái nha! Nhìn cái tướng em nửa bò, nửa lết mà thương quá hà! Mau há, 7 tháng rùi heng.

 7. Ava: thanks Ava. Yeah, em me`o i’t cu*o*`i la(‘m. No’ co’ ve? dda^`m ho*n chi. no’, ma` khi cu*o*`i thi` cu*o*`i kie^?u ack ack tie^’u la(m la(‘m.

  chi. DQ: me`o nhi’ cu?a chi. cu~ng 3-4 th’ang ro^`i tha? kho^ng?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: