Our daily life

4 months

on 08/19/2011

Weight: 13lbs 13oz (50%)
Height: 26 inches (85%)
HC: 41cm

Khi CC cở tuổi này chiều dài và cân nặng cũng y chang em mèo. MC chỉ khác là biết lật sớm hơn CC và bú ngủ gì cũng khó hơn. Dạo này em thấy thế giới bên ngoài có nhiều màu sắc và trò chơi quá nên mê lắm, rất ham chơi, ban ngày chỉ chịu bú lúc đi ngủ và khi mới thức thôi. Ngủ thì càng ngày càng khó. Thấy em ngáp dài dài và dụi mắt lia lịa mà dỗ em ngủ là em khán cự dữ dội. Ngày nào mẹ em cũng sợ dỗ em ngủ vì nghe em hét là mẹ em bực bội khủng khiếp. Mẹ em rất ghét nghe con nít khóc, mà ghét nhất là nghe con của mình khóc vì con mình khóc thì phải chịu trận. Mỗi ngày là em làm cho 4 5 trận la hét om sòm khi dỗ em ngũ. Có hôm mẹ em stress quá hét lại cho em nghe, mà em cũng chả sợ. Có hôm mẹ đợi ba về rồi mẹ vừa hét vừa hát bài ca con két (chả biết gọi gì nên kêu đại là bà ca con két đi) cho ba nghe cho đễ bớt bực mình. Ngoài cái ngủ khó khăn của em thì em rất dễ, rất ngoan. Mẹ bận làm bếp hoạc lúc bận lo cho chị hai thì em cũng vui vẻ nằm chơi một mình cho tới khi em buồn ngủ thì em mới gây. Em rất thích mẹ nói chuyện với em. Hễ nói với em là em sẽ cười, sẽ coo-coo, a a lại.
Từ ngày mẹ kiêng hết những thứ có thể làm con bị eczema và cho con uống Vitamin D thì eczema của con bớt lại rất nhiều. Không biết có phải vì thiếu vit D nên con bị eczema không. Hỏi bác sĩ thì bác sĩ nói không nhưng khi mẹ coi trên mạng thì có nhiều người bị eczema uống vit D thêm thì hết vì họ thiếu vit D trầm trọng.

Tối nay không biết sao mà chị hai chuột đòi qua ngoại chơi rồi đòi ngủ lại với ngoại luôn. Từ lúc có em mèo là mẹ ít dẫn chị chuột đi chơi nên cảm thấy rất là guilty với CC. Đôi lúc cũng muốn dẫn đi mà em mèo khó khăn quá, đi xe thì hét muốn điếc tai. Mà dạo này em mèo đi xe ngoan hơn trước nhiều lắm nên cả nhà định đi Canoe Lake Sunday.


Em mèo chụp hình lúc nào cũng làm mặt ngầu!

Hai chị em tụi nó


Cả nhà đi ăn đám đầy tháng con của người bạn. Em mèo tới đó đông vui quá nên không chịu ngủ, gây khủng khiếp làm mình thề là đi đâu cũng phải về nhà trước 8 giờ tối để em? ngủ trên giường của em? thì em? mới chịu haizzz

Chị hai chuột làm điệu

Advertisements

3 responses to “4 months

 1. Hoàng says:

  thương wá! LOLz nhà anh cũng có 1 cái (chẳng biết gọi là cái) y chang 🙂 Chắc phải kiếm 1 cái ghế cho nó ngồi như em kẻo tha9`ng Ku anh dạo này wậy wá!

 2. Mrs. Truong says:

  Heheheh tưởng gì, con hét mẹ hét lại mà ko nhằm nhò. Sau cái nết ngủ của em khó dữ dzậy bà?

 3. Tran says:

  anh Hoàng: hehe, comment anh lúc nào cũng funny 🙂 Em mua cái ghế đó trên Walmart.com đó, thấy ở đó bán rẻ nhất. Nó có cái bàn để vòng cái ghế nửa, khi nó biết ăn thì làm cái booster seat cho nó ngồi ăn luôn. Rất tiện. Con bé nhà em thích nhìn chung quanh nên cho nó vô đó ngồi cao cao nó thích lắm.

  Bà Trương: hehehe, dzị là nhà bà chắc cả ba nó hét luôn hả. Tui cũng chả biết sao con nhỏ nhỏ này khó ngủ như gì. Ban ngày cho dù nó buồn ngủ dzử lắm thì nó cũng không có tự ngủ. Hễ tui thấy nó buồn ngủ tui đem nó lên phòng là nó hét, tui đem nó xuống lại dưới lầu là nín. Nó chỉ không la hét khi tui đeo nó đi thì nó ngủ without a fight. Hoặc ba nó cho vô stroller đẫy thì cũng không phản đối.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: