Our daily life

Snow day

on 01/13/2011

Hôm qua vợ chồng con cái gì cũng đều được nghĩ ở nhà vì trận bảo tuyết lớn nên được ngủ nướng tới 10 giờ sáng. Người thức sớm nhất là CC. Ngày nghĩ thì 7:30 đã lòm còm ngồi dậy. Quay qua quay lại thấy ba mẹ vẫn còn nhắm mắt nên CC tự ngồi chơi một mình. Hết lấy búp bê ra chơi rồi lấy sách ra coi. Chắc CC biết được ở nhà nên rất ngoan, cứ tự ngồi chơi một mình, lâu lâu thì mẹ mở mắt ra theo dỏi. Thấy CC không đòi ra ngoài hay đòi ăn đòi uống gì nên mẹ nó cứ nằm im, giã bộ như ngủ mê. Chắc tự chơi hơi bị chán nên một lát sau CC nằm ngủ lại. Ngủ thêm một giất tới 10 giờ sáng luôn. Mẹ nó thì thức trước đó để chuẩn bị đồ ăn sáng. Ăn sáng xong ba CC ra ngoài xúc tuyết. CC với mẹ ở lại trong nhà chơi không được ra ngoài.
Trong lúc ba ở ngoài xúc tuyết thì CC chơi puzzel với mẹ, chơi chán thì chơi tới búp bê, xong thì coi Mickey Mouse. Mẹ CC thì xếp được 2 cối quần aó, xong xui thì đi chuẩn bị cơm trưa. Đúng 12 giờ trưa thì hai mẹ con đi ăn cơm với thịt 3 rọi xào mặn với canh bí đao (left over của ngày hôm trước). Ba đã request ăn phở nên lôi hủ nước phở trong freezer ra (left over của hôm thứ Bảy) làm phở cho ba ăn. Hai mẹ con ăn xong xui, mẹ dọn dẹp, chuẩn bị phở cho ba xong cũng hơn 1 giờ trưa. Lúc đó ba mới xúc tuyết xong. Ba vô nghĩ xã hơi một tí là ăn phở. Lúc ba ăn mà CC cứ bắt ba phải ra chơi với CC. Không chơi với CC thì CC nhõng nhẽo. Thấy vậy mẹ kéo CC lên lầu đi ngủ trưa.

Lúc đầu CC không chịu ngủ, không chịu thì mẹ ngủ trước, con muốn chơi thì nằm chơi. Mà nằm chơi 1 lát buồn quá nên cũng ngủ. Ngủ một giấc từ 2:30 trưa tới 5 giờ chiều. Trong lúc CC ngủ trưa thì mẹ nó surf net, coi tv, rửa một sink tô chén nồi niu soong chảo, lôi mấy lon chicken soup, bánh canh, tôm, đùi gà trong đông đá ra ngâm để chiều làm món bánh canh dã chiến.

5 giờ chiều CC thức, mẹ thì đang làm cơm chiều. Làm xong hỏi CC đói không cho ăn mà CC lắt đầu. Hỏi ba cũng chưa đói. Không ai ăn thì mẹ ăn một mình vì nấu nướng xong thì mẹ đã đói rã rời. Mẹ ăn xong thì tới phiên ba ăn. Lúc ba ăn CC cũng chưa đói nên cho coi Mickey Mouse. Khi ba ăn xong thì mới đi đúc cho CC một tô bánh canh gà. Trong lúc đó thì mẹ đi dọn dẹp, pack lunch cho hai cha con họ, kho một nồi cá salmon với hành và cà cho ngày hôm nay. Làm xong mọi việc đi clean cái bếp, clean cái bếp xong nhìn đồng hồ đã gần 8 giờ tối. Lẹ lẹ đi tắm rửa cho CC rồi cho lên giường trước 9 giờ. Vậy mà hơn 10 giờ CC mới chị ngủ.

Một ngày trong tuần ở nhà chả làm được việc gì ngoài ăn với uống vậy mà cũng oải quá trời.

Advertisements

4 responses to “Snow day

 1. Dã Quỳ says:

  Chèng ui, hôm nay 2 mẹ con CC có đi làm, đi babysit lại chưa hay vẫn còn ở nhà dzậy ???

  Tuyết còn nhiều lắm hông nhỏ ơi? Nhớ giữ ấm và cẩn thận nha!

  Một ngày ở nhà, được nghỉ ngơi rồi ăn uống thoải mái vậy là cũng đủ rồi đó nhỏ à. Đừng ráng lo làm nhiều quá rồi gục xuống bây giờ à nhen!

  hugssssssssss

 2. Mẹ Chuột says:

  Thanks chị. Hôm nay đi làm, đi babysit lại rùi á chị.
  Hôm qua có hơn 1 foot of snow là ít so với mấy town khác. Sáng nay thì hơi icy đó chị tại snow loại wet. Trưa có nắng thì nó tan bớt nhưng tối lạnh chắc đông lại nữa.

 3. Hoàng. says:

  Năm nay miệt bắc tơi tả quá hén. Năm ngoái có người cười dưới tui :)) Bù trừ.

 4. Mẹ Chuột says:

  Thì cái New England weather trên em là dzị, lúc vầy lúc nọ, snow hôm trước, hôm sau 50 độ là chiện thường 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: