Our daily life

23 Months

on 11/23/2010

Con 23 tháng gặp bất cứ đồ gì món gì cũng hỏi “cái gì dậy”. Thấy ba mẹ ăn/uống mà không có phần con là hỏi “ăn/uống gì dậy”. Ở nhà với mẹ một ngày mà cứ hỏi cái câu “cái gì dậy” không biết tới mấy chục lần. Mẹ trả lời thì lập lại, đôi lúc còn ngẫm nghĩ một lát rồi gật đầu “dạ” một cái. Nhiều khi con kêu sai tên món đồ gì đó nên mẹ sửa lại cho con nói đúng thì con lại không chịu, con dẫy dụa khóc, cứ nhất định là mình nói đúng. Tiếu nhất là con gặp con chó nào cũng kêu nó là Teddy, mẹ mà nói không phải là con sẽ làm trời với mẹ. Xe nào to cũng là xe bus với con. Xe cứu hỏa con cũng gọi là xe bus. Mẹ giải thích xe đó không phải xe bus, xe đó màu đỏ, xe không chở người, xe còn hú còi thì con mới chịu gọi đó là xe chữa lửa.

Con thích nhảy múa. Mỗi khi coi tv mà có nhạc nào giựt giựt là con tự đứng lên nhảy, có lúc còn kéo tay mẹ nhảy chung nữa chớ. Con coi mấy cái clip nhạc thiếu nhi trên youtube miết mà biết clip nào có nhạc con thích để con nhảy. Con chỉ mẹ clip con thích rồi nói “nhảy” cho mẹ biết để mẹ mở ra cho con coi và nhảy theo. Sau khi đi Magic Kingdom về là con bắt đầu thích coi Mickey Mouse. Hễ thấy phim hoạt hình có Mickey Mouse là con mừng húm. Mê mẫn ngồi im lặng coi, có lúc cũng nhảy muá, hay hát theo. Nhưng hát cái gì thì mẹ chưa hiểu.

Cả nhà ai cũng nói con có căn tu vì dạo này con kiêng ăn thịt cá, chỉ toàn ăn đậu hủ và cơm, pasta, bún trơn với nước tương hay nước sauce mà thôi. Trứng thì con chỉ ăn trồng trắng. Mẹ thấy con thích ăn trứng nên mua trứng cúc cho con dễ ăn hơn, tròng đỏ cũng nhỏ xíu, ai dè con cũng móc tròng đỏ ra bỏ, chỉ ăn tròng trắng. Rau cải con cũng không chịu ăn cho lắm. Món ngày hôm nay con ăn chưa chắc là ngày hôm sau con sẽ ăn. Riết mẹ cũng nhức đầu không biết làm món gì cho con ăn. Con ăn kiêng kiểu này riết chắc không lên cân nỗi. Từ 18 tháng đến giờ thấy con vẫn giữ không trên không dưới 20lbs. Điệu này vài tuần nửa đi 2 years check up chắc bị bác sĩ kêu đi test này test nọ. Nhiều lúc cũng tự nói con mạnh khỏe là được, mà thấy con ăn hoài không lên lbs cũng lo không biết có bị gì không. Hôm rồi cho con nếm 1 tí sữa bò, sau một lát thì mặt con nỗi đỏ rồi trong người cũng nỗi đóm đỏ, chắc là vẫn chưa hết dị ứng với sữa bò.

Thích nhất mà cũng thương nhất là trước khi đi ngủ có đêm cứ ôm lấy mẹ chặt cứng rồi hun mẹ lia lịa. Có ba nằm kế thì một tay kéo cổ ba, tay kia kéo cổ mẹ tới sát má CC để ba mẹ hun CC trước khi CC ngủ.

Advertisements

4 responses to “23 Months

 1. Đậu says:

  Gỡ cục gạch xuống đi chớ nhỏ.

 2. Mẹ Chuột says:

  hì hì, tại lười quá chưa viết gì nên đành đễ gạch đỡ 🙂

 3. Hoàng. says:

  Con Su nhà anh 20 tháng, uống sữa rất ít, anh chẳng hiểu vì sao!!! Nó không bị dị ứng với cái gì hết, nhưng kén ăn, người nhỏ xíu!!! Mừng 1 điều là nó ít bệnh, đi khám định kỳ bs cũng bảo nó không lên cân.

 4. Mẹ Chuột says:

  CC nhà em cũng nhỏ xíu, có lúc cũng ăn nhiều lắm mà có lúc thì không ăn gì hết nên chẳng có lên cân. Với lại nó rất active mà dị ứng với dairy thành thử không mập nỗi. Bé Su nhà anh đi khám định kỳ không lên cân có bị bác sĩ kêu đi soi ruột hay đi làm test gì không?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: