Our daily life

Meltdowns

on 11/02/2010

Chiều qua nhà này có một trận lôi đình. Đến giờ cơm chiều, con thường ngồi chung bàn với ba mẹ nhưng con hay đứng lên ghế, chồm tới chồm lui, đứng ngồi không yên nên sợ con té vì con xém té một lần nên lôi cái bàn nhỏ của con cho con ngồi ở đó mà ăn. Con ngồi ăn được vài muỗng cơm thì cầm chén cơm chạy ra phòng khách đòi coi Xuân Mai (cái này là tại ba tập, thường cho con vừa coi XM trong lúc đút cơm cho con). Mẹ không đồng ý vì cứ vừa ăn vừa coi tivi (youtube) riết sẽ thành thói quen nên mẹ không cho con ra và bắt con ngồi lại bàn ăn cho đàng hoàng. Khi nghe mẹ nói “không được coi bây giờ, ăn xong mới coi” thì con oà lên khóc nức nở. Mẹ dùng tiếng nhỏ nhẹ, hứa ăn xong sẽ cho con xem vậy mà con không chịu, cứ dẫy dụa vừa khóc vừa đòi coi XM cho bằng được. Thấy vậy ba kéo con vô góc cho con time out. Con càng khóc to hơn, nước mắt nước mũi cứ chảy ròng ròng, mặt thì đỏ như Quang Công. Ba cứ nói là ăn xong mới cho con xem mà con vẫn không chịu. Miệng cứ “Xuân Mai, mommy, Xuân Mai”, mắt thì nhìn về phía mẹ xin cầu cứu. Mẹ không dám can thiệp, để cho ba toàn quyền xử con. Mẹ kêu ba cứ ignore con đi, một lát con sẽ nín rồi tìm cách dụ con. Con cứ khóc cứ la hét gần 20 phút như vậy. Sót ruột quá mẹ phải can thiệp. Lúc đó con cũng còn khóc nhưng không dữ tợn như lúc ban đầu nên mẹ cứ lấy cơm đút con, lúc đó chắc là con đói lắm nên chịu mở miệng ăn, vừa ăn vừa hic hic. Từ từ thấy con nín khóc, ba ẵm con lên bàn đút cơm cho con, còn mẹ thì chơi peek-a-boo với con để đánh trống lãng con quên chuyện Xuân Mai. Bảo ba đừng nhắc tới XM . Tưởng con quên vụ coi XM ai ngờ ăn xong con lập tức đòi mở XM coi. Mẹ nhắc nhở con trước khi cho con coi XM là từ nay về sau ăn cơm là không được coi XM. Nói thì nói chớ không biết con có nhớ không. Để chiều nay màng này có còn tái diễn nữa không.

Advertisements

6 responses to “Meltdowns

 1. Dã Quỳ says:

  Nghe kể mà thương quá nè! hugsssssssssss

  Tụi nhỏ coi vậy mà nhớ dai lắm Tr. ơi.

 2. BeBo says:

  Bo thì có thói quen vừa ăn vừa xem TV từ nhỏ tới bây giờ, con ngồi high chair ăn gọn gàng lắm em, mà chị cũng đở phải đút, vì lo dọn dẹp, nếu thấy con ăn lâu thì mình ngồi kế bên đút cho con 1 loáng nữa là xong. Nhà chị để TV trong nhà bếp nên con vừa ăn vừa xem rất tiện.
  Tùy theo hướng dẫn và tập từ nhỏ của mỗi gia đình, sao cho bé chịu ăn là được.
  Nếu sau này có baby nữa sẽ thuận tiện và dễ dàng cho em hơn.

 3. Mẹ Chuột says:

  Chị DQ: yup, tụi nhỏ công nhận nhớ dai, mà cái nào nó thích nó mới nhớ dai 🙂

  Chị BeBo: gia đình em có thói quen ngồi chung bàn khi ăn nên em cũng muốn tập CC như vậy. Với lại ngồi chung bàn ăn em có thể trò chuyện, dạy cho nó tên của các món ăn. Trong bếp nhà em cũng có tv nhưng mai mốt lớn cũng phải bắt ngồi ăn chung, muốn coi tv thì coi nhưng ăn chung như vậy cảm thấy ấm cúng hơn 🙂 CC bây giờ chịu ăn, coi tv cũng ăn, ngỗi bàn cũng ăn chỉ có đều nó thích vừa coi vừa ăn nên em muốn cai cái thói quen đó.

 4. Mrs. Truong says:

  Nhà tui cũng rứa, lúc trước có 2vợ chồng nên dĩ nhiên ăn cơm thì ngồi bàn chung ăn, nên con tui từ lúc ăn tới giờ toàn ngồi bàn chung ăn chung giờ luôn. Và ăn là ăn chứ tui chưa từng mở nhạc hay tv gì hết trong giờ ăn. Con tui thuộc loại thích ăn nên cũng đỡ, nhưng tui thuộc loại ghét nhất vừa ăn vừa coi tv hoặc đọc sách báo nên trong nhà tui sẽ ko có chuyện khóc lóc đòi coi tv trong giờ ăn. Đỡ quá heheheh
  Nhưng dạy con là nói gì làm nấy, ăn là ăn, coi là coi. Hứa với con gì thì ráng giữ lời, vậy nó mới biết sợ, biết nghe lời, ha.

 5. quyen says:

  Ba mẹ CC handled CC giỏi nha. Có khi nào đi chị sitter cũng được coi tivi trong lúc ăn nên quen? Tối qua có tái diễn nữa không mẹ CC?

 6. Mẹ Chuột says:

  ba` T: thì tui cũng vậy đó, mà tại tui hay chìu nó riết nó muốn gì được nấy tên tui phải strict lại không thôi may mốt khó dạy nữa 🙂

  chị Q: Bên sitter không cho xem tv khi ăn đó chị. Chỉ cho 1 đám ngồi ngồi đút cho từng đứa, ăn xong mới cho coi. Last night em tắt hết trước khi cho ăn, nói là ăn xong mới coi tiếp thì thấy nó ok, không có phản khán gì nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: