Our daily life

22 months

on 10/26/2010

Muốn viết gì cho con mà không biết viết gì. Nhiều lúc thấy con làm gì đó dễ thương muốn quay lại nhưng khi lấy máy ra thì con không làm nữa. Muốn viết lại để sau này còn nhớ mà một là bận, hai là lười nên riết rồi quên. Những gì mẹ kễ sau đây là những gì mẹ thấy con làm hàng ngày nên mẹ mới nhớ.

Chuột con của mẹ càng ngày càng hiểu biết chuyện. Biết cãi lại mẹ khi mẹ nói sai (để chọc ghẹo con). Biết tự mang giày khi trước khi ra
khỏi nhà. Biết tự mở laptop lên mỗi buổi chiều khi về đến nhà để coi Xuân Mai hát. Biết tắt tv khi hết nhạc Xuân Mai sau đó leo lên giường đi ngủ. Mỗi khi thấy chị sitter đem giỏ đồ của con ra cửa là con biết mẹ sắp tới rước con, thế là con tự mặc aó khoát, mang giày rồi ngồi đợi mẹ. Khi mẹ tới là con hớn hở vui mừng, miệng thì nói liá liạ đôi lúc mẹ không biết con nói gì. Nhìn thấy con như vậy cho dù trong người mệt mỏi đến cở nào cũng tan biến hết.

Ra ngoài thấy xe mẹ thì réo lên “xe Nhu” . Mẹ bảo, không phải xe Như mà là xe mẹ, mẹ nói vậy cũng không chịu, một hai phải là “xe Nhu” mới chịu. Lên xe tự biết leo lên nghế ngồi đàng hoàng, sau đó chỉ dây seat belt rồi nói “seat belt”, sau đó kéo dây seat belt lại nữa. Chưa biết cày nên mẹ đành phải làm cho con. Trên đường về nhà con luôn không ngừng quang sát cảnh vật hai bên đường. Gặp xe bus con mừng rở la lên “xe bus, xe bus”. Vừa kêu bus vừa chỉ làm như mẹ không biết xe bus là xe gì vậy đó. Thấy nhà chỉ “nhà nhà”, gặp ai đẫy xe em bé trên đường là réo lên “baby”.

Qua nhà ngoại chơi, ngoại vẽ hình cho con xem, ngoại dạy con đọc số con thích lắm. Ngoại vẽ một bên, con vẽ một bên, con vẽ xong tự hào lắm, cứ kêu réo mọi người tới xem. Chắc con giống mẹ không có hoa tay nên toàn vẽ đường ngoằn ngoèo không ra gì cả. Ngoại dạy con đọc số từ một đến mười mà không biết sao con không chịu nói số một với hai, toàn bắt đầu với số ba rồi đếm tới mười.

Thấy con được khỏe mạnh, vui vẻ mẹ mừng lắm. Mẹ ước gì con cứ mãi mãi còn bé tí như vầy. Nhưng mẹ cũng mâu thuẩn lắm, vừa muốn con nhỏ mãi nhưng con không lên cân là mẹ lo. Thôi, miễng sau con ăn ngủ bình thường là tốt.

Advertisements

7 responses to “22 months

 1. Mrs. Truong says:

  Hờhờh kiểu này chắc phải có người hoặc đạo cụ gì đó, để đánh lạc hướng nàng, làm nàng cười rồi mới chụp được. Đúng là mặt hình sự ghê chưaaaa

 2. BeBo says:

  Hình sự nhưng vẫn dễ thương lắm, bên ấy lạnh rồi hả mẹ Chuột?

 3. idlehouse says:

  sao sao, boots me. Chuo^.t ba^’m bu.ng mua tra? bao nhie^u? heehee

 4. Mẹ Chuột says:

  bà T: chắc phải luyện nó lại 🙂

  chị BeBo: bên này bắt đầu lạnh rồi chị, mà 2 hôm nay ấm lại, cứ lạnh ấm bất thường lắm

  bòn: under $20..cheap muh hìhì

 5. Kiến Con says:

  Ma(.t em hi`nh su+. nha’ ..
  Ddo^i boots dde.p

 6. kiki says:

  CC mang boots nhìn cool quá!

 7. Mẹ Bợm says:

  CC có bộ đồ mùa thu dễ thương quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: