Our daily life

Cuối tuần

on 10/04/2010

Hai ngày cuối tuần qua một cái vèo. Thời gian thì ít mà công chuyện ở nhà làm hoài không hết. Dọn vô nhà mới được 2 tuần mà nhiều đồ đặc vẫn còn nằm y nguyên trong thùng. Cứ nói cuối tuần unpack, dọn dẹp nhà cửa cho gọn gàn mà chả có thời gian. Trong tuần sáng chiều đều phải nấu nướng nên cuối tuần đỡ được cái phần đó vì toàn ăn ngoài hay đi ăn chực. Thứ Sáu đi làm về thì qua nhà ngoại CC ăn chực. Thứ Bảy muốn ngủ nướng cũng không được vì 7 giờ sáng là CC đã thức, tự mở cửa phòng, tự đi xuống lầu đòi lấy cherrios ăn. Ba phải lật đật chạy theo con, lấy cherrios cho con ăn rồi quay lại lên phòng cho con coi Bé Xuân Mai. Mẹ được nướng thêm tí cũng phải dậy. Ăn sáng xong mẹ dọn dẹp nhà cửa, ba đi hút bụi mấy cái ống heat để bớt bụi trước khi mở heat vì trời lạnh rồi. Trong lúc ba mẹ làm việc thì con được ngoan, tự chơi một mình được một lát. Khi con chán tự chơi một mình thì cứ theo ba theo mẹ đòi ẩm đòi này đòi nọ, mẹ thấy vậy mẹ dẫn con đi Walmart cho con thay đổi không khí. Đi Walmart xong là tới giờ ăn trưa. Cả nhà đi lên chợ Kam Man ăn trưa xong mẹ đi chợ.

Đi chợ xong về tới nhà cũng 2 giờ trưa. Con mệt quá nên khỏi cần dỗ con cũng tự động lăn ra ngủ trưa. Trong lúc con ngủ thì mẹ giặt đồ, hầm xương heo nấu bánh canh cua giò heo để ăn chiều. Chắc là thức sớm quá nên con ngủ một giấc tới gần 5 giờ mới thức. Thức dậy chơi một tí thì được ăn bánh canh cua. Nói tới ăn chiều, hôm thứ Sáu dì phò con gọi kêu chiều thứ Bảy qua ăn cơm tắm mà mẹ quên mất nên mẹ đi nấu bánh canh. Hai mẹ con ăn xong thì ba định qua nhà bà ngoại gắn cái wireless thì lúc đó ông ngoại mới nói chiều không có ở nhà vì đi qua nhà dì phò ăn chiều, ay yah, lúc đó mẹ mới nhớ ra là được mời đi ăn mà quên hehe. Đúng là chưa già đã bị lẫm cẫm, nghe xong là quên liền. Uh mà dạo này trí nhớ của mình nó bị gì, hay mau quên khủng khiếp.

Chủ Nhật thì được thảnh thơi hơn tí. Sáng con cũng thức sớm như mọi ngày, 7 giờ sáng đã thức. Tối thứ Bảy mẹ mê coi phim tới 1 giờ sáng (lâu lâu mới được 1 ngày) nên thức không nỗi. Chủ Nhật cũng không cần nấu nướng vì được qua nhà ngoại ăn phở trưa chiều nên mẹ có thời gian làm được vài việc nhà. Nói vậy chớ làm này làm nọ cũng gần 12 giờ đêm mới được đi ngủ. Sáng hôm nay cũng phải dậy sớm để bắt đầu một ngày mới, một tuần mới. Hôm nay sáng ra gió và lạnh teo. Sao mà tui ghét cái bắt đầu của mùa thu. Mùa thu mình chỉ thích cái vụ lá đỗi màu là thấy đẹp, ngoài ra mưa nhiều, lá rụng, phải hốt lá chả thích tí nào. Năm nay chắc phải kêu giúp việc (phá) nhà này ra làm tiếp mới được.

Advertisements

2 responses to “Cuối tuần

  1. Chôm Chôm says:

    Một cái weekend qua vèo ha em.

    Ráng nghỉ ngơi tịnh dưỡng nhiều nhiều nha em. Có bầu thì đừng gắng sức quá . 🙂

  2. Dã Quỳ says:

    Nhỏ ui, vác cái bụng thì nhớ nghỉ ngơi nhiều á. Có dọn dẹp nhà cửa thì chỉ tay 5 ngón thui, chứ đừng có khiêng, vác gì hết trọi à nhen! …… Vẫn biết là nhìn bề bộn thì bực mình lắm. Nhưng ráng đi. Để ng` khác làm, nhỏ làm “manager” đủ rùi héng!

    Take care nhen nhỏ!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: