Our daily life

Buồn buồn

on 08/26/2010

Sáng nay chạy xe đi làm mà lòng thấy buồn buồn. Không phải vô cớ mà buồn đâu nha. Sáng nay chở CC tới nhà chị sitter, thấy có em kia không chịu xuống xe mà ngồi trong xe khán cự, khóc nước mắt nước mũi chảy ròng ròng, chống đối mẹ khi mẹ em ẩm em ra khỏi xe để được đi vô nhà chị sitter. Mẹ em ấy dụ nào kẹo, nào đồ ăn cho em ấy nín mà em ấy không chịu nín. Chị sitter và mẹ em ấy liên kết nhau mới ẩm em ấy được ra khỏi xe. CC thấy bạn ấy khóc quá cứ ôm chặt mẹ. Khi vào nhà em ấy vẫn không chịu nín, nghe kể mẹ em ấy đang bỏ tả cho em ấy và kêu chị sitter tập em ấy bỏ ta dùm nên chị sitter phải cứ nhắc em ấy đến giờ đi tiểu mà em nấy không chịu đi thì bị ép đi, làm cho em ấy sợ không chịu vô nhà chị sitter nửa. Thấy cảnh đó làm mẹ chuột cũng thấy sót cho cả hai mẹ con họ. Khuôn mặt bà mẹ lo lắng, thấy con mình như vậy làm sao không lo cho được à. Sau khi em ấy vô nhà, người mẹ cứ lú đầu vào nhìn len lén xem con hết khóc chưa. Cô ta ra về lập tức gọi điện thoại cho chị sitter để theo dỏi tình hình. Nếu em ấy không ngừng khóc thì cô ấy sẽ trở lại rước con. Thấy cảnh đó mà mình lo không biết sau này CC sẽ giống như vậy không. Nếu mình là bà mẹ đó chắc cũng không nỡ bỏ con ra về.

Khi vào nhà chị sitter phải lo dỗ em ấy hết khóc nên mẹ chuột nán lại ở với CC một lát. Mà CC thấy cảnh vậy bị sợ hay sao nên cứ đòi mẹ ẩm. Một lát sau em đó hơi bắt đầu nín khóc thì mẹ chuột ra về. Trước khi ra cửa ngó lại nhìn CC thì thấy CC ngồi bẹp đưới đất trong nhà bếp, chị sitter thì đang đổ cherrios vào chén cho CC ăn. Em kia vẫn còn khóc nên chị sitter cho CC cherrios xong phải dỗ dành em ấy tiếp. Tự nhiên thấy cảnh đó mà mình muốn khóc. Thấy con mình biết thân biết phận, không phàn nàn và không nhõng nhẽo. Tự nhiên thấy buồn cho con. Muốn quay lại ôm CC một cái mà sợ CC lại đòi mẹ ẩm rồi khó mà đi được.

Advertisements

7 responses to “Buồn buồn

 1. Dã Quỳ says:

  Bé Chuột ngày nào đi học mà thấy có ai khóc là cũng khóc theo rồi bám lấy mẹ cứng ngắc vậy đó dì Tr. ui ! …. Mà hễ bữa nào bị vậy là mẹ Quỳ ngồi lại theo bé Chuột luôn ..có khi cả hơn tiếng đồng hồ sau mới xách xe đi cày á ….hic ..hic …..

 2. Mẹ Chuột says:

  CC nó không khóc, nhưng thấy nó nhìn người khác khóc nó nhìn họ thấy nó buồn buồn sợ sợ

 3. kiki says:

  Trân biết không, từ ngày làm mẹ cái “buồn buồn” kiểu này cứ tới với chị hòai hà, tới mọi lúc khác nhau trong nhiều tình huống khác nhau. Chị nghĩ nó nằm trong package của parenting. Ngày xưa lúc chị mới sanh MK có cô bạn viết thư nói “làm mẹ bà còn phải tập to be strong nữa”, câu này chị nhớ hòai. Lần sau đừng “buồn buồn” nữa mà đưa thumb up khen CC xong nháy mắt với con 1 cái rồi vui nha 🙂

 4. BeBo says:

  KiKi còm hay lắm đó mẹ Chuột, tâm trạng các mẹ thường giống nhau vậy đó.

 5. Mrs. Truong says:

  Chị Kiki nói hay và đúng thiệt á 😦

 6. Mẹ Chuột says:

  chi kiki: đôi lúc em cũng hiểu á chị, mà nhiều khi khó làm được thôi.

 7. Bảo Quyên says:

  Phải rồi đó, cứ hay buồn buồn vậy. Hồi đó, mình đang trên đường đi làm, thấy người ta chở con đi bên cạnh mà con mình thì mới chở đi gởi trẻ, tự nhiên cũng buồ n buồn giống vậy nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: