Our daily life

20 months

on 08/23/2010

20 tháng con nói được và hiểu được rất nhiều. Con luôn luôn ngồi đừng không yên, tay chân cứ vận động không ngừng cho nên có ăn bao nhiêu cũng không mập nỗi. 20 tháng mà chỉ có 20lbs. Con có nhiều chuyện dễ thương, mẹ phải ghi lại đây không thôi mai mốt quên.

Có một hôm mẹ dùng giấy thấm nước lau tay cho con trước khi đi ngủ, sau đó con giành giữ lấy giấy thay vì đem bỏ vào thùng rác. Mẹ kêu con đem bỏ vào thùng rác nhưng con cứ không chịu mà cứ cầm rồi quơ nhảy nhảy trên giường. Mẹ tắt đèn, sau đó nói với con là mẹ đi ngũ, con bỏ giấy dơ vào rác không thôi mẹ giận, và rồi mẹ giã bộ chùm mềm nhắm mắt ngủ. Mẹ mở mắt hí hí xem coi con sẽ làm gì. Thấy con không nhảy nữa mà từ từ leo xuống giường, bỏ giấy dơ vào thùng rác, sau đó leo lên nằm kế mẹ, còn khiều khiều mẹ xong lấy tay ôm cổ mẹ. Con nịnh như vậy làm sao mà mẹ giận con được à.

Có hôm nghe chị sitter kể hôm trời nóng, mẹ lại quên buột tóc cho con nên chị sitter nói với mẹ chỉ rằng hôm nay trời nóng mà mẹ CC không có buột tóc cho nó, con nghe chị sitter nói vậy lập tức chạy tới chỗ đựng đồ của con lấy 2 cái thun buột tóc rồi đưa cho chị sitter để buột tóc cho con.

Mấy hôm nay con ăn rất giỏi. Thấy con ăn giỏi mà mẹ mừng như được trúng số. Có hôm con ăn được cả chén cơm với canh và cá muối xã ớt chiên. Pasta là món ruột của con nên con ăn được rất nhiều. Có hôm mẹ làm gỏi gà, mẹ lấy 1 miếng đùi gà luộc cho con ăn thử, tưởng con không thích vì nó không có gia vị gì cả, nhưng con ăn 1 miếng xong thì cứ đòi ăn tới tấp. Con bắt đầu ăn tôm mà không nhè ra. Tôm (chắc phải nói là tép vì nó nhỏ) mẹ chẻ đôi chiên hay luộc rồi đưa con bóc ăn từng miếng.

Con bắt đầu nói được 2, 3 từ gáp lại với nhau. Lên xe mẹ mà không kéo kiếng xe chỗ con ngồi xuống là con chỉ cửa kiếng rồi kêu mẹ “éo xuống”. Nếu muốn uống sữa thì kêu mẹ cho “uống sữa”. Coi video của bé Xuân Mai múa với hát riết hễ con muốn coi là chỉ vào tivi rồi nói “bé Xuân Mai” luôn. Con nghe mẹ kêu ba là “anh” cho nên khi con kêu “daddy” mà ba không trả lời là con kêu “anh, anh”.
Con mà nhìn thấy máy bay, cho dù bay thật cao khi mình nhìn thì thấy nhỏ như ngón tay út thôi, vậy mà con cũng thấy rồi la lên “bay bay”.

Khi đến giờ ăn, me không cần ẩm con lên ghế ăn ngồi như xưa nữa. Nghe mẹ nói “ăn cơm nè con” là con tự động leo lên nghế ngồi chờ mẹ đem cơm tới cho con ăn. Khi cho con ăn mẹ luôn nói ra tên của từng món cho con biết và để con nói theo. Con vẫn còn nói thiếu âm đầu, thí vụ đậu thì con nói “ậu”, carrot thì con nói “ót”, cà chua thì con nói “chua”, tôm thì con nói “ôm”. Món nào chua, con ăn xong biết nói “chua chua”, vừa nói vừa nhăn mặt nữa.

Dạo này mặc đồ cho con là một vấn đề. Con thích bộ đồ nào thì cho mặc rất dễ, nếu con không thích là con chống cự tối đa. Cho nên khi mặc đồ cho con là mẹ hay khen đồ đẹp, mặc vào đẹp lắm thì con mới để yên. Mà con cũng điệu lắm, mình mà khen đồ đẹp là chạy đi coi gương liền, đứng trước gương còn ẹo qua ẹo lại, còn tự hun mình trong gương nữa chứ, điệu chịu hết nỗi luôn. Mẹ nó đâu có điệu cở đó mà sao con nó điệu dzử dzị.

Có một đều mẹ ngạc nhiên đó là đến giờ con vẫn chưa nói chữ “NO”. Có lẻ mẹ ít nói “no” với con nên con chưa nói theo. Mẹ hay thay thế từ no với “con đừng phá cái này”, “cái này nóng lắm con đừng đụng vào”, “cái này nguy hiểm lắm, đừng leo, té đau”, ect. Nếu con không thích thì con tỏ vẻ khó chịu và chống đối. Nếu không chịu thì lắc đầu.

Con có nhiều chuyện để kể mà mẹ nó nhiều khi không nhớ hết, chừng nào nhớ sẽ kể tiếp.

Advertisements

8 responses to “20 months

 1. Dã Quỳ says:

  Nhanh quá há! Quay qua quay lại là 2 tuổi đến nơi bây giờ đó!

  Nhìn trong hình thì thấy CC cũng có da có thịt lắm mà. Nhìn còn có vẻ lớn hơn bé Chuột nhà này á, mà sao có 20 lbs thui hơ? ….hí hí hí ..Chắc bé Chuột nhà này nặng xương quá hà!

  Thui kệ, tụi nhỏ bé bé vậy mà ăn uống đàng hoàng với khỏe mạnh là mừng rồi há!

  Nựng CC giùm cái nhen mẹ Tr. ui ! ..hugs & kisses!

 2. Bảo Quyên says:

  biết soi gương làm điệu, biết thích đồ đẹp … đúng là con gái hen mẹ Chuột, điệu từ nhỏ. :). Chuột mặc chiếc đầm này xinh lắm.

 3. Mẹ Chuột says:

  chị DQ: thường trong hình mình cũng nhìn mập hơn ở ngoài mà chị, phải ko? Em cũng lơ cái vụ ốm mẬp với CC rồi chị ơi, thấy nó vui vẻ mạnh khỏe thì em mừng rồi.

  Bảo Quyên: chắc mẹ nó từ nhỏ tới lớn kô biết điệu nên nó điệu bù lại đó hihi ..cám cô BQ khen.

 4. Mrs. Truong says:

  Mặc áo này xinh quá nên dòm kiếng rồi tự hun mình cũng phải hheheh.
  Còn mập ốm ko wan trọng ha mẹ CC, cứ khỏe mạnh cười giỡn là ok rồi

 5. BeBo says:

  Chắc con bắt chước em kêu ba bằng “anh, anh”, 20 tháng vậy là biết nhiều và giỏi lắm, em nhắc CC biết ăn thịt gà và tự động lên ghế ngồi chị nhớ Bo hồi nhỏ quá, để rảnh chị soạn lại hình post lên cho em và các mẹ xem…, Hình này, cô nhỏ điệu quá cở luôn:)

 6. idlehouse says:

  wow cc lanh va` tho^ng minh ghe^, nghe ke^? ma` mi`nh pha’t ham heh heh. sm cu~ng y’ kie^’n y’ co` ro^`i, nhu+ng chu+a insistent la(‘m, co`n de^~ thay ddo^`

 7. Mẹ Chuột says:

  Mrs. T: thì tui cũng lơ cái vụ mập ốm lâu ruì…ba mẹ nó cũng nhỏ xíu con chớ có to như Mỹ đâu mà lo con to bự

  chị BeBo: Thì nó nghe em kêu ba nó “anh” nên nó bắc chướt đó chị. Con chị lớn nên khi nhìn bé nào nhỏ là làm nhớ lại hồi xưa há chị, lâu lâu lôi hình ra coi cho đỡ nhớ. Em coi hình CC lúc mới sanh làm em cũng nhớ lúc nó hồi nhỏ

  bon: thì SM cũng vậy mà, nhỏ hơn CC 4 tháng mà thấy cũng biết nhiều CC rồi…càng lớn tuị nó càng biết nhiều thì mình càng thấy nhứt đầu hihi

 8. kiki says:

  Em làm dáng xinh gái quá! Nghe kể chuyện ăn của em mà mẹ MK thèm … hông biết chừng nào MK mới nghe gọi ăn mà chạy lại bàn được nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: