Our daily life

Friday – 7/30/2010

on 07/30/2010

Hôm nay thứ Sáu, cũng là ngày được lãnh lương cuối tháng, một ngày nữa sắp hết tháng Bảy. Sao mà thời gian nó qua lẹ quá dzị không biết. Quay qua quay lại sắp hết một tháng nữa mà sao một ngày lại qua chậm rì. Dạo này em chuột hay đòi ẵm. Lúc trước mình ẵm thì đòi đi, giờ đi rành, mà chẳng những đi rành, còn chạy rành, thì hay đòi ẵm. Đi xuống lầu cũng đòi “ẵm”, từ trong nhà ra xe cũng “ẵm”, khóc nhè cái đòi “ẵm”. Nói chung dạo này hay nhõng nhẻo và hay đòi ẵm. Mà chắc CC có linh tính biết mai mốt mẹ nó ẵm nó hết nỗi nên giờ kêu ẵm tối đa.

Separation anxiety trở lại. Mỗi sáng phải rời nhà chị sitter trong âm thầm chớ không còn vẫy tay chào nhau như trước được nữa. Hễ thấy mẹ đứng lên đi ra cửa là chạy theo “mẹ mẹ mẹ” rồi khóc nếu mẹ đi ra về. Cho nên sáng nào mẹ muốn đi thì ra dấu cho chị sitter, xong chị sitter dẫn CC đi chỗ khác không nhìn thấy mẹ nữa. Lúc đó mẹ mới chuồn ra cửa. Mà ra cửa xong lại nghe CC khóc.

CC được cai bú hơn cả tuần nay rồi. Đêm đầu ba dỗ gần cả tiếng mới hết khóc rồi ngủ. Sáng tìm mẹ nhưng mẹ không cho bú mà chỉ ôm CC cho CC ngủ tiếp, CC cũng chịu mà không khóc. CC biết mẹ đã cương quyết cai CC nên cũng không đòi nữa. Tối nào cũng kêu mẹ nằm kế rồi vạch aó đòi bú nhưng mẹ không cho. Tuy không cho bú nhưng CC cũng không khóc hay làm nũng gì với mẹ cả.

Dạo này hay lại bắt đầu biết ganh tị khi mẹ ẵm em bé khác. Chị sitter giữ bé trai 9 tháng, trắng trẻo, tròn trịa dễ cưng lắm. Mẹ muốn ẵm em lấy hên (hi hi) mà lần nào tới sắp ẵm là em CC từ chỗ khác thấy chạy tới đòi mẹ ẵm, không cho mẹ ẵm em kia. CC thích bé này lắm, cứ đến gần em cho em lấy tay quào mặt, quào tay mà chả cống cự, vậy mà mẹ hay chị sitter ẵm em là CC không chịu.


6 responses to “Friday – 7/30/2010

 1. Dã Quỳ says:

  Bây giờ mới cai bú cho bé CC là mẹ Tr. giỏi nhất rồi đó. Chứ bé Chuột nhà này thì 4 tháng là bị cai sữa mẹ rùi …hic ..hic ….

 2. Mẹ Chuột says:

  Goal em là cai lúc 18 tháng rồi, mà cai hoài chả thành công vì mẹ nó bị mềm lòng. Lần này mẹ nó dứt khoát thì mới được đó chị.

 3. Mrs. Truong says:

  Sao cho người ta bú đến 18tháng luôn mà giờ lại cai, tại sao tại sao? Sắp có thêm thằng cu hả? híhíhíh

 4. Mẹ Chuột says:

  Dạ tại mẹ nó mệt mỏi lắm, với lại nó già rồi, sữa đâu còn cung cấp dinh dưỡng gì cho nó nữa. Ngậm riết nó nghiền nó đòi bú tới 5 tuổi làm sao…tui coi show kia có đứa tới 8 tuổi còn bú nữa…

 5. BeBo says:

  Có sữa cho con bú , còn gì bằng. Chị thì thấy phì nhiêu lắm nhưng …như trời nắng hạn …vắt cả ngày chỉ được mấy oz , chán chết…

 6. Bảo Quyên says:

  cô nàng này thiệt là đáng yêu, chụp hình với mẹ mà đứng ăn tỉnh queo hà.
  Hồi đó mình cũng cai sữa cho con không được, thấy là lại mềm lòng, mãi đến 2 tuổi mới ngưng được 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: