Our daily life

Strawberry Picking

on 06/15/2010

Tưởng rằng hôm thứ Bảy mưa cả ngày ai dè dự báo thời tiết nói chỉ mưa buổi chiều nên cả nhà tranh thủ đi sớm thiệt sớm (dự định tới trướt khi người ta mở cửa cho vô luôn) mà cứ loay hoay thay tả, chờ CC ị, cho CC ăn sáng xong cũng gần 9 giờ mới ra khỏi nhà. Tới đó thấy chỉ có vài người đang hái dâu, tưởng rằng sẽ vắng lắm, ai dè, trưa 1 tí người ta mới vô nhiều. Lúc đó thì nhà này đã hái đầy 2 rổ rồi, ráng nhét đầy dung cho đáng tiền rồi đi về. Lúc sắp về thì Aidan mới tới nên không ở chơi với Aidan lâu được vì CC đã quá giờ nap.

Lúc mới tới nơi CC mới vừa bắt đầu nap, vì bị mẹ ẩm ra nên thức giất, cái mặt bí xị nhưng vì thấy chỗ lạ và đang đi chơi nên không nhõng nhẻo với ba mẹ. Chớ kểu đó ở nhà là nhè nhẹ rồi. Khi vào đến khu hái dâu CC nhìn như dân nhà quê lên tỉnh (mà đằng này là dân tỉnh xuống ruộng haha) mà cũng nhìn ngố ngố. Sau một hồi mới tỉnh táo, lúc mới bắt đầu vào cuộc vui hái dâu. Ba mẹ thấy trái nào to ngon cơm kêu CC tới hái CC bứt một cái rụp xong để vào rỗ. Hái được vài lần chắc thấy có lý nên trái to trái nhỏ, trái còn xanh, trái hư gì cũng hái xã láng. Mẹ thấy hái kểu đó không ổn nên mẹ phải kêu ba coi chừng CC, cho CC đi hái chơi còn mẹ một mình đi lựa trái ngon mà hái chớ không tới chiều chắc cũng không hái được bao nhiêu trái ăn được. Thấy mẹ hái được cả rổ CC cứ bóc ăn tới tấp.


Hai cha con họ đang ngó tìm xem bụi nào có nhiều dâu để hái


Hái xong đem lại cho mẹ

Advertisements

11 responses to “Strawberry Picking

 1. Dã Quỳ says:

  Chèng ui, nhìn dâu chín mọng đã ghê lun.

  Lúc lái xe từ San Jose xuống LA, cũng có ghé vào “thăm” mấy nông trại trồng dâu, nhưng lúc đó Cún & Chuột ngủ khèo mất tiêu nên hông có xuống phá được, uổng ghê lun ….:))

  Mùa này đi hái dâu dzui ha, ăn ngay tại chỗ còn dzui bạo nữa 🙂 Nhìn CC gặm dâu ngay tại chỗ khoái quá kìa

 2. Mẹ Chuột says:

  Thấy mấy trái dâu chín nhìn mà muốn hái hết luôn vườn của họ luôn đó chị, thấy ham lắm. Phải Cún & Chuột đi hái được chắc thích lắm. Ở đây mới vào mùa đi hái trái cây. Sẽ còn blueberry, peaches, apple, asian pears…CC nó thích strawberries lắm chị, nó ăn hết tr’ai này tới trái kia…

 3. Mrs. Truong says:

  Trời ơi, đã dữ vậy trời?!? Bên này ko có farm nào cho hái hết đâu, bán ngay tại farm thì có. Nhìn người ta hái dâu mắc ham thiệt luôn, mà cái này tính tiền giờ, hay tính tiền rổ, hay tính tiền sao dzậy mẹ CC?

 4. CapriR says:

  Nhỏ Truơng, truớc khi vô farm nó cân mình, thả mình dzô, mình ăn mình hái, mình chụp hình đã đời xong ra nó cân lại, lên nhiêu trả nhiêu hí hí hí … nói chơi thôi, hái nhiêu đem ra nó cân nhiêu và tính tiền á.

  Cô nông dân CC đầu quấn khăn, tay xách giỏ giấy nữa là pro luôn á Trân.

 5. Mẹ Chuột says:

  Mrs. T: ở đây cũng có farm chỉ bán chớ không cho hái, mấy cái farm cho hái thì có vùng họ cũng không cho hái mà họ hái đem bán đó. Đi hái thì có chỗ tính tiền vô cửa từng người, rồi cân pounds khi ra về. Có chỗ trả tiền bán bịt, mình nhét vô nhiêu được thì nhét. Còn mình đi hái dâu thì họ bán cái giỏ giấy đó, 1 cái dzị $6 bởi dzị mình nhét cho nó đầy vung luôn..hihi, rồi CC ăn 1 mớ nửa 🙂 Mai mốt hè bà rảnh qua đây chơi từ tháng 6 hay tháng 7-10 là đi hái tùm lum trái hết.

  Chị Cap: hehehe chị nói nghe y như thiệt dzị. Hmmm…em không nghĩ tới cảnh đầu quấn khăn…để mai mốt đi hái blueberry rồi cho nó quấn…lấy khăn ca rô sọc đen trắng nhìn cho giống nông dân VN y chang luôn há chị hehe 🙂

 6. BeBo says:

  Nhìn cô nhỏ kìa, thích quá vườn đầy dâu luôn…mấy buổi ngoài trời này vừa vui vừa bổ ích cho tụi nhỏ lắm nha…

 7. Mẹ Chuột says:

  chị BeBo: đúng rồi đó chị, ra ngoài trời cho thoải máy mà CC cũng thích ra ngoài lắm. Ở nhà hoài riêt’ cũng chán.

 8. quyen says:

  Thích ha. Ăn tới dính tèm lem trên mặt. Cái tướng ngồi chò hỏ thấy thương.

 9. Mẹ Bợm says:

  Nhìn cô bé Chuột con hai tay xách hai giỏ thương ui là thương. Hôm trước cả nhà Bợm Mén cũng đi hái dâu, trời nắng quá phải đem dù che, nhìn giống như đi rước dâu về làng vậy.

 10. Mrs. Truong says:

  Chị Cap làm em hết hồn nha =)) hahahah
  Trời, $6 một giỏ giấy này á?! Vừa rẻ vừa vui, thích thiệt. Công nhận bên Mỹ sướng, cái gì cũng có cũng nhiều, cũng rẻ. Chả bù với bên này, thiệt ghen tị ghê.

 11. Mẹ Chuột says:

  chi. zen: thanks chị

  mẹ Bợm: nghĩ tới cảnh cả nhà chị che dù đi hái dâu cũng hay hay há…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: