Our daily life

Potty Train Questions…

on 06/10/2010

CC sắp được 1 tuổi rưỡi rồi, cũng sắp tới lúc phải tập bỏ tả. Mẹ chuột không có kinh nghiệm về lỉnh vực này nên các mom nào đã có kinh nghiệm xin chia sẻ với mẹ chuột.

MC hơi thắc mắc là mình có nên cho con mặc pull up không? Nếu mặc thì phải mặc từ lúc nào, mặc bao lâu, có nên cho mặc quần lót hay cho mặc pull up trướt. Nghe nói có cloth training pant gì đó thì mình có nên dùng cái loại đó không?

Các mom có kinh nghiệm ra sao hay có suggestion gì xin chia sẻ với mẹ chuột.
Cám ơn các mom trướt nhé!

Advertisements

9 responses to “Potty Train Questions…

 1. quyen says:

  Ban ngày chị cho tụi nó mặc quần lót rồi cứ hỏi từng chặp con có muốn đi tiểu/tiêu không? Thường thì hay chờ mấy ngày cuối tuần dài vì babysit không đủ kiên nhẫn đâu. Cũng phải chịu miss vài lần đó Trân. Buổi tối thì chị cho đi tiểu trước khi ngủ rồi bận pull up.
  Nếu CC đã biết kêu và nhận biết được lúc mắc tiểu/tiêu thì bắt đầu được rồi đó.
  Good luck mẹ Chuột nha. 🙂

 2. Mẹ Chuột says:

  thanks chi. zen.

 3. BeBo says:

  CC mới có tuổi rưỡi mà trông như 3 tuổi í, em bận đi làm không ở nhà thường với con thì phải cho bận pull up thôi, tối về nhắc con đi tiểu thường rồi kéo pull up cho CC rồi vào bô training cho quen dần…mỗi lần muốn pupu hay pepe thì đều cho ngồi vào bô hết…chịu khó ngồi chơi chờ con đi cho xong…rồi mới cho đứng lên nha em….

 4. Đậu says:

  Còn Đậu thì khác, cho mặc luôn quần, không chơi pull up. Có người nói nếu xài pull up, em sẽ bị accident hoài vì cứ tưởng tả.. khó phân biệt. Tối đi ngủ, không xài pull up luôn, chịu khó nữa đêm bồng con đi tiểu. Hai đưa Ngô & Bí tiến thẳng lên từ tả tới quần, bỏ pull up.

  Good luck.

 5. Mẹ Chuột says:

  chị Zen, BeBo, Đậu: cám ơn mấy chị chia sẻ. Mà mấy chị start lúc tụi nhỏ mấy tháng tuổi ?

 6. Mrs. Truong says:

  Núp núp ở đây ăn cắp kinh nghiệm híhíh

 7. Dã Quỳ says:

  DQ thì hổng có “training” cho tụi nhỏ, tại ở Daycare, ng` ta training cho luôn rùi 🙂 🙂 Về nhà, Cún tự mặc underwear lun, hổng có pull up gì ráo trọi. Làm mua pull up để đó, còn nguyên chưa đụng đến nè. 🙂 🙂 Bé Chuột thì họ nói đến 2T mới train lun ..nên chờ thêm gần 2 tháng nữa xem sao 🙂 🙂

 8. Mẹ Chuột says:

  Chị DQ sao sướng vậy. Em hong biết sitter của CC có chịu train dùm không nữa…chớ em chỉ train sáng & chiều thì during the day nó cũng phải mang tả, chắc không effective cho lắm.

 9. quyen says:

  Cỡ 19, 20 tháng. Cũng tùy đứa, khi nào CC biết nói là được rồi. Chị bắt đầu từ ị (sorrry, hihihi), tại tụi nó hay chun vô góc hay đứng thộn mặt ra. Mấy lúc đó kéo nó vô bô cho nó đi. Rồi bắt qua đi tiểu luôn.
  Nhớ có lần train thằng Nì xong, không mặc tả đem qua nội khoe nó biết đi tiểu rồi, ai dè vừa vô tới phòng ông nội thì nó đã tè ra một bãi trong đó rồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: