Our daily life

Đi gặp nutritionist

on 05/10/2010

Bác sĩ CC giới thiệu đi gặp nutritionist. Mẹ chuột gọi phòng nutritionist đặt cuộc hẹn, 2 tháng trời sau mới có ngày. Thứ Bảy vừa qua là ngày hẹn. Đi đến gặp cô, cô hỏi chuyện, mẹ trả lời, mẹ hỏi vài câu, cô đưa tờ chỉ dẫn cách cho trẻ em ăn uống, làm cuộc hẹn thứ nhì một tháng sau nữa, xong xui cả nhà ra về. Sau cuộc hẹn mẹ chỉ có 4 chữ tóm tắt cho cuộc hẹn mà đã mong chờ hơn 2 tháng qua, đó là “đi cũng như không!”

Trướt 1 tuần văn phòng cô nutritionist gọi bảo phải ghi lại hết tất cả những gì CC ăn trướt 2 ngày đi gặp cô. Mẹ chuột nghe lời theo và nghi lại như sau:

Thursday 5/6/2010
Breakfast: about 1.5 cup of porridge (chicken broth, rice, chicken, and some spinach)
Lunch: 1.5 cup (rice, peas, carrot, buttercup squash, egg pie (crab+egg+ground pork))
Dinner: 1/2 cup of soup (has chicken broth, chicken, egg white, and crab)
1 cup of rice noodles and grill steak
Snack: 1 cup of blueberries, 1/2 orange, 1/4 banana, 1/2 cup cheerios
Liquid: 10-16oz water

Friday 5/7/2010
Breakfast: 1 fried egg and 1 waffle
Lunch: chicken soup (chicken broth, chicken breast, shell pasta, carrot, broccoli, celery, and red potato)
Dinner: 1 cup rice noodle with grilled steak and 1/2 cup chicken soup
Snack: 1/2 apple, 1 cup blueberries, 1/2 orange
Liquid: 10-16oz water, 2oz diluted apple juice

Cô bảo CC lên cân sau khi vào office. CC cân được 19lbs 3oz. Đó là cộng thêm quần áo và tả, cộng với 1 trứng chiên và 1.5 cup đu đủ CC mới ăn trướt khi ra khỏi nhà đó nhen. Mẹ chuột thấy con lên được 1lb trong vòng 1 tháng thì mừng húm. Sau đó thì cô thì cô hỏi lịch sử dị ứng thức ăn của CC rồi xem cái menu mẹ nghi ra. Cô coi xong cho biết CC ăn uống có đủ chất. Nhưng theo weight chart bác sĩ đưa thì CC rơi vào underweight. Cô ta quan sát bề ngoài CC rồi cho biết da, mắt, bắp tay đều khỏe mạnh, không có signs nào là thiếu dinh dưỡng cả. Cô cũng nói có nhiều em bé cở tuổi CC vào gặp cô cùng chung vấn đề nhưng tất cả đều khỏe mạnh. Cô cho biết cô có đứa con 8 tuổi cũng ốm tông ốm teo, phải làm đủ thứ test để xem bé có bị gì không nhưng bé không bị gì cả. Bé ăn uống hoạt động bình thường và khỏe mạnh. Nói chung là cô ta cũng lo cho con cô ta như mình lo cho CC nên đi gặp chuyên gia để được yên tâm đó thôi.

Mẹ chuột hỏi cổ nếu CC ăn uống đầy đủ thì tại sao không lên cân đều đặn. Cô ta trả lời “it’s hard to say.” Ý trời ơi, mình hỏi cũng như không hỏi. Cô ta khuyên nếu muốn biết thêm lý do con mình không lên cân thì nên làm GI hoặc stool test để xem trong phân có dự trữ nhiều dinh dưỡng mà không nên có hay không. Mình hỏi thêm (câu này hỏi dùm chị kiki) nếu con mình không chịu ăn và mình làm tất cả những đều mình có thể làm để cho con ăn thì sao? Cô ta trả lời “you just keep trying”. Đó, câu trả lời của chị kiki muốn biết từ chuyên gia đó (hihi).

Mình hỏi thêm vài câu như muốn con mình lên cân thì cho ăn những gì, cô ta cho những câu trả lời mà mình đã biết trước hết cả, với lại những món ăn cô ta giới thiệu toàn thứ CC không chịu ăn và có loại ăn không được vì dị ứng với sữa bò.

Cuộc hẹn dày cả tiếng, khi ra về cảm giác như lúc mới bước vô office, thêm phần thất vọng vì mình không biết thêm được đều gì. Nhưng trong thất vọng mình lại được cái vui và thở nhẹ nhỏm vì CC không có vấn đề gì cả. CC khỏe mạnh, hoạt bát, lanh lợi, ăn uống, ị, ngủ bình thường nhưng có lẻ mình chỉ cần nghe chuyên gia xác nhận những đều đó thì mình mới được yên tâm. (yes, ba CC, làm hại phải tốn tiền copayment & time).

Cô ta còn hẹn gặp lại, cô ta nice lắm mình cũng muốn gặp cô ta trò chuyện nhưng mình chắc không cần thiết nên chuồn luôn cho rồi.

Advertisements

8 responses to “Đi gặp nutritionist

 1. Dã Quỳ says:

  DQ hổng phải chuyên gia, chỉ nhìn hình CC thui mà cũng biết CC khỏe mạnh, hoạt bạt, hổng có vấn đề gì mà. bé Chuột nhà này cũng ăn quá xá trời mà đâu có lên cân ào ào như con người ta đâu. Nhưng DQ không đặt quan trọng vấn đề có mập mạp, lên cân nhiều hay không mà chỉ cần biết bé Chuột mạnh khỏe, ít đau ốm là mừng rồi à.

  Mà lạ héng, nhìn CC như dzậy mà sao lại underweight được ta ui? Lạ ghê à nhen. riết rùi hổng biết có nên tin BS hay không nữa á …hì hì hì

  Thui mẹ Tr. đừng có lo lắng nữa nhen. Đi 1 lần cho biết chắc ăn là CC khỏe khoắn là đủ rồi nha.

  PS: “trước”/sau chứ không phải “trướt” nhen mẹ Tr. :)) ..hì hì

 2. Mẹ Chuột says:

  chị DQ: hihi, nghe lời bs quá nên hay bị lo đó chị, hứa từ này về sau kệ cái vụ ốm mập nữa, miễn sau con nó healthy là ok. Thanks chị, em hay viết sai chính tả mấy chữ có chữ c and t ở cuối 🙂

 3. Dã Quỳ says:

  Thì hồi sanh Cún. DQ cùng có “bệnh” lo vậy á. Đụng gì cũng lo cuống cuồng luôn. Đi BS riết rồi cũng chả giúp ích thêm gì. Có nhiều bữa đi BS về xong còn bực mình thêm, tại những gì BS nói thì mình cũng biết ráo trọi rùi …hehehehehe ….

  Từ hồi có bé Chuột thì DQ đỡ hơn 1 chút. Có chuyện gì thì cũng lo, nhưng không phải cuống cuồng như xưa nữa (trừ lúc con bị sốt cao quá, hết hồn lun) …hì hì hì

  Thui, thấy tụi nhỏ khỏe khoắn, vui vẻ là mừng rùi á mẹ CC ui !!!

 4. BCC says:

  CC no ‘ dda^u co ‘ loi` cai’ ba su*o*`n nao` dda^u ma` ba?o la` thie^u’ dinh du*o*~ng. eheheehe nhu*ng luc’ na`y thi` no’ hay bi. nghe.t mui~ hoa(.c cha.y mui~ (running nose). ehhehehe

 5. Donny says:

  My first comment disappeared, not because it was offensive, I hope. I was just joking that I should switch my career to a nutritionist. It sounds pretty easy.

  In any rate, I don’t see any milk in CC’s menu. I know that CC is allergic to cow milk, but I am curious. Do you give her any alternative? Like soy milk or something?

  Cu Dao, too, falls way off the chart, but his pediatrician said that as long as he’s growing at his own paste, he should be alright.

 6. Mẹ Chuột says:

  Donny: I didn’t even see your first comment in my spam nor filter folder. Maybe wordpress has an auto “offensive filter” heheh j/k.

  To answer your question, yes, I do offer soy milk (sometimes rice milk) to CC daily but she only takes a sip or two. I hope she will grow out of it soon and take in more when she is older.

  Is Cu Dao is on breastmilk and eating more table food?

 7. Donny says:

  Could be or I must have commented on a different blog. With the lack of sleep, who knows what I was doing.

  Cu Dao is taking regular cow milk now and he eats pretty much anything that we eat, but my wife makes porridge for him . Ba ngoai even gives him mut rung and he eats it.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: