Our daily life

15 months checkup

on 04/12/2010

Height: 30.5 inches (60%)
Weight: 17lbs 14oz (1%)

Chiều cao được average nhưng nhẹ quá. Cái curve trên weight chart của CC từ 6 tháng đến nay cứ flat, không lên cao tí nào, mà ngược lại còn đi xuống từ từ (huhu). Nhìn cái curve thê thảm gì đâu. Bà pedi của CC recommend là mình đi gặp nutritionist. Mà đâu phải mình bỏ đói CC hay là cho ăn đồ không dinh dưỡng à. CC cũng ăn được lắm, có đều là CC không uống sữa gì cả. Không biết có phải vì không uống sữa nên không lên cân nỗi hay không. Mình hỏi pedi thì bả cũng không có câu trả lời chính sát gì cả. Bả chỉ nói “it’s hard to say”. Rồi, cái answer gì mà trả lời cũng như không. Trong 3 tháng tới mình ráng cho CC ăn nhiều hơn xem có lên thêm tí nào không.

Advertisements

9 responses to “15 months checkup

 1. Dã Quỳ says:

  Vậy chứ bây giờ percentile của CC là bao nhiêu phần trăm vậy hả mẹ CC ui? Con Chuột Nhắt nhà này lần này đi check up thì cân nặng (weight) cũng chỉ khoảng độ 45-65% percentile thôi à. Nhưng từ hồi 12 tháng đến giờ thì lần nào đi check up, cân nặng cũng nằm ở mức 45-50 % hết trơn. Nếu chart của CC mà flat hay linear, có nghĩa là không giảm xuống quá 30 percentile là cũng tốt rồi đó mẹ CC à. Tụi nhỏ đã biết đi, biết chạy thì không còn lên cân nhanh như hồi nhỏ nữa đâu. Chuột Nhắt nhà này cũng ăn nhiều lắm, lại uống sữa nhiều nữa, nhưng cũng đâu có lên cân nhiều nữa đâu à. ..hic ..hic …. Bác sĩ chỉ khuyên cho uống thêm thuốc bổ nữa, vậy thôi. Bây giờ Chuột Nhắt đã 20 tháng, 12 ngày, vậy mà cũng chỉ cân nặng khoảng 23-24 lbs gì đó thôi à (tại bị đau 1 trận cách đây không lâu rùi bị sụt cân mất tiêu). Mẹ CC đừng có lo quá nha.

  Ủa, mà sao CC lại hông chịu uống sữa vậy? Tự dưng bỏ sữa hả? Mẹ CC thử cho CC uống Pediasure xem sao? Nhìn thấy CC cũng có da có thịt lắm mà, sao vẫn bảo nhỏ là sao hơ? ???? Nhưng kệ đi, nhỏ con mà khỏe mạnh là tốt rồi. Chứ lo con mập mạp quá, rồi overweight, rồi lại phải diet thì khổ lắm mẹ CC ơi !!!

 2. Mẹ Chuột says:

  Weight thì chỉ có 1% thôi đó chị DQ. CC nó bị allergic với cow milk nên bs không cho uống. Mà try đủ thứ sửa mà nó đều không chịu uống, khổ vậy đó. Em thì đâu muốn nó mập nhưng at least cũng average chứ giờ thì ốm lắm. Ai gặp cũng thấy ốm, có người còn tưởng nó chưa tới 1 tuổi.

 3. KC&NTL says:

  Thì cứ đi thử đi, tốt cho con thôi à. Maybe em cho CC ăn lean quá không? CC có còn bị bón 0 Trân?

 4. Mẹ Chuột says:

  Chi Tim: thì phải đi thôi. CC hết bón lâu rồi chị ơi. Mà ăn lean quá là sao? Cũng cho ăn dầu mỡ mà.

 5. imperfection says:

  mình không tham gia vụ dinh dưỡng, chỉ muốn mượn cái áo của CC về mặc thôi. Áo đẹp quá…chịu hông nỗi.

 6. Dã Quỳ says:

  Mà sao nhìn trong hình thì thấy CC cũng đâu đến nỗi gì hả mẹ Tr. ha? DQ nhìn hình thì thấy CC cũng có da có thịt lắm mà. Sao cân thì lại chỉ gần 18 lbs thôi hơ? Mà lúc sanh ra thì CC có lớn con không dzậy mẹ Tr.?

  Tội CC quá, khi không lại dị ứng với sữa tươi vậy. Mẹ CC có thử cho CC uống sữa đậu nành hông? Tội CC quá nè.

 7. Mẹ Chuột says:

  Trang: mai mốt PP ăn more solid food lúc đó Trang sẽ bán tới thôi 🙂

  DQ: trong hình nhìn CC có da có thịt nhưng lên cân cân nhẹ hiều hà 🙂 Lúc sanh CC chỉ có 5lbs 12oz thôi chị. Em có cho uống đủ thứ hết, mà nó không chịu uống. Chác phải dùng chiêu ép quá!

 8. Dã Quỳ says:

  Nếu CC hổng chịu uống thì tập mỗi lần uống 1 chút xíu một thôi mẹ Tr. ơi. Còn không thì pha với những thứ khác cho bé uống. Ngày xưa, Cún của DQ cũng vậy đó. Mặc dù không có bị dị ứng gì hết, nhưng lười uống sữa lắm. Ép mãi mới chịu uống. Bây giờ lớn lên thì ngược lại, suốt ngày giành sữa với em 🙂 🙂

 9. Kiến Con says:

  cáii hình đâu CC cười hi răng cute quá …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: