Our daily life

15 Months

on 03/24/2010

15 tháng mà sao nhìn con thấy con nhỏ xíu xiu. Ẩm con thấy nặng hơn, thấy cao hơn nhưng người vẫn không mập ra tí nào. Con ăn được lắm. Ngày nào con cũng ăn hết phần mẹ pack đem theo cho con. Bên nhà chị sitter có nhiều anh chị bạn, con nhỏ nhất nên con được mọi người thương chìu. Có đông bạn bè nên con thích và ham chơi lắm. Hôm qua khi mẹ tới đón con về mà con không muốn về. Con cứ đòi chạy theo mấy anh chị đang chơi cười vui vẻ. Con vẫn chưa đi rành nhưng mẹ thấy con càng ngày càng tiến bộ. Hôm qua con tự bước được sáu bảy bước. Hôm trước thì mới đi hai ba bước thôi. Theo đà này chắc trong vài ngày là con đi rành.

Biết con không dị ứng soy nên mẹ thử cho con uống soy milk nhưng con vẫn không chịu uống. Con cứ liếm một tí rồi nhăn mặt. Lần sau cho thử lại chỉ cần nhìn màu sữa là con đã lắt đầu từ chối. Mẹ thấy con không chịu uống sữa nào nên cố gắng tiếp tục cho con bú vài lần một ngày. Dạo này mẹ cai sữa ban đêm nên con ngủ ngon hơn. Có đêm con vẫn thức vài lần chắc đói vì ăn chiều ít nên sáng 6 giờ, 6 giờ rưỡi thức tìm mẹ để bú.

Dạo này con cho mẹ nhiều ngạc nhiên lắm. Mỗi lần vô bếp con thích trèo lên lên bàn lên ghế. Lúc đầu mẹ nghĩ con không trèo lên ghế không được nên mẹ cứ mặc kệ cho con thử tự leo mà không theo dỏi con, khi mẹ nhìn qua bên con đã thấy con ngồi trông ngốc trên ghế. Lúc đó vừa ngạc nhiên, lo sợ nhưng lại vui lắm. Leo trèo là một thú vui của con. Mẹ sợ con té lắm, cản con thì con nằm vạ, la hét khóc. Thả con cho con tự do hoành hành mẹ lại không làm được việc gì, phải theo sát canh chừng con. Nhà có cầu thang, trên đưới đều gắn gate chặn con tự do leo trèo lên xuống, vậy mà, tuy con không đủ cao trèo qua gate nhưng dư sức giựt bung khóa cửa gate. Càng làm mẹ lo lắng.

Con cứ tiếp tục làm cho ba mẹ ngạc nhiên. Một hôm sau khi ăn xong ông ngoại kéo aó lên vỗ lên bụng nói no quá, thế là con làm theo y chang. Ai cũng hô hào nói con làm vậy là xấu lắm, thế là con vừa cười vừa tiếp tục làm. Con biết khi nào ba mẹ giỡn với con, lúc nào nghiêm túc. Ai la, ai mắng, ai làm mặt nghiêm với con là con giận, không cho ẩm, không thèm nhìn người đó. Con nghịch mẹ la con, con khóc nứt nở nhưng lại không giận mẹ, còn đòi mẹ ẩm, nhỏng nhẻo với mẹ. Thấy ghét như vậy ai mà nỡ la chứ!

Con lớn hơn, trưởng thành hơn, nghịch hơn nhưng biết vân lời và hiểu ba mẹ nhiều hơn. Mẹ khen con ngoan, con giỏi thế là con tự vỗ tay. Mẹ ngồi sau sau lưng con, kêu con lấy cho mẹ món đồ nằm trướt mặt con cho mẹ là con lấy đưa mẹ. Lúc thay tả mẹ kêu con nằm im thế là con nằm im cho mẹ thay tả. Có lúc con vẫn không nghe theo rồi cứ bò tứ tung làm mẹ phải rượt theo kéo lại. Mẹ kêu con hun là con kê má con sát vô má mẹ hoặc con chu miệng ra. Có thể con bị confuse vì mẹ dạy con nhiều cách hun khác nhau. Nào là hun gió, hun má, hun miệng, làm con chưa phân biệt được hun là cái nào. Con biết mặc aó khoác vào là được đi ra ngoài nên hễ mặc aó vào mà không ra khỏi nhà ngay lập tức là con cứ biểu tình, chỉ ra cửa đòi đi.

Con vẫn chưa nói nhiều. Cứ “a, a, á á”, “a pà”, “a ma” và chỉ khi muốn lấy món gì đó. Mẹ chỉ làm theo mother’s instinct thôi chứ không hiểu nổi con muốn gì. Không thể diển tả cái mother’s instinct ra sao nhưng lần nào mẹ đóan cũng trúng hết.

Advertisements

6 responses to “15 Months

 1. quyen says:

  Mẹ Chuột chụp hình đẹp quá! Chắc vì người mẫu dễ thương nữa.

 2. kiki says:

  Hình đẹp quá!

 3. Mẹ Chuột says:

  chi zen: thanks chi.

  chi kiki: haha..finally co’ expert khen hi`nh mi`nh dde.p 🙂

 4. Mrs. Truong says:

  Chuột nhìn lành quá đi mất, nên lần đầu tiên coi hình là Mrs. Truong đoán Chuột nhút nhát rồi :D. Con nhóc của Mrs. Truong mới có 5tháng mà giờ nó cũng a ồ ố tán loạn làm mình không biết đâu mà lần hahahah

 5. CapriR says:

  Nguời mẫu cute mà mẹ CC chụp cũng đẹp luôn. Công nhận máy xịn, chụp ra hình vừa ý thấy khoái hén Trân.

 6. Mẹ Chuột says:

  Mrs. Truong: nhìn trong hình vậy chứ ở ngoài nó lanh & dzữ, hễ chúc là nằm vạ với mẹ đó.

  chi Cap: thanks chị, mua máy mới không thấy hối hận tí nào :).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: