Our daily life

Rash Test

on 01/26/2010

Check up 12 months bác sĩ recommend CC làm food allergy test nên vừa rồi dẫn CC vô bịnh viện để lấy máu làm test. Nghĩ tới cảnh lấy máu là mẹ đã rùng mình vì mẹ sợ lấy máu lắm. Thấy kim sắp lụi vào là đã nhấm mắt lại rồi. Kỳ rồi cũng vậy, ngồi ẩm CC thật chặt nhưng 2 mắt chỉ nhìn CC. CC hét thật to, cả người CC vùng vẫy không chịu bị kiềm chế. Lấy máu xong nhìn mặt CC đỏ như Quang Công nhưng chả có giọt nước mắt nào. Cô y tá lấy giấy tissue đưa cho mẹ, BCC nói CC đâu có khóc đâu à, cô y tá nói đưa tissue cho mẹ lau nước mắt chứ CC chỉ hét thôi. Công nhận mình không bị đau nhưng thấy CC la hét như vậy làm mình cũng xót ruột.

Vài ngày sau bác sĩ CC gọi cho biết thí nghiệm máu cho biết CC allergic với milk, peanut, seafood – shrimp, soy, wheat, clams, egg whites. Tất cả các món ngoại trừ peanut và clams ra thì mẹ đã cho CC ăn hết nhưng chỉ thấy CC bị dị ứng với milk. Không biết cái test này có đáng tin lắm không nhưng thấy peanut trong list làm mẹ cũng sợ vì peanut có thể làm chết người. Mấy món kia cho dù có dị ứng thì cũng làm ngừa ngứa ngáy, xưng môi, hoặc nỗi mễ đai. Bác sĩ CC dặn phải đi gặp allergist để tìm hiểu thêm nhưng dạo này mẹ bận quá, chắc phải đợi khi đi Las Vegas về mới gặp được allergist. Trong thời gian này thì những món trong list không thể cho CC ăn được và lúc nào cũng phải đem theo cái EPiPen.

Advertisements

3 responses to “Rash Test

  1. mich says:

    Nghe CC bị lấy máu thấy thương quá .. lấy nhiều không Trân ? À, Không biết Tran sao chứ chị là chị tin cái test này lắm.

  2. imperfection says:

    trời ơi, phải ráng đừng cho em ăn bậy, có gì thì tội em quá.

  3. Mẹ Chuột says:

    cho du` kho^ng tin la(‘m nhu*ng pha?i chi.u tin vi` co’ gi` thi` ho^’i ha^.n la(‘m..em so*. nha^’t la` ca’i peanut allergy…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: