Our daily life

12 months check up

on 01/04/2010

Height: 29.75 inches (70 percentile)
Weight: 17.2 lbs (under weight – hu hu)

Từ tháng 10 năm ngoái đến nay CC cứ bịnh tới bịnh lui, mẹ dậm thêm soy milk nên bú ít lại, ăn uống quá healthy nên bị sụt cân, huhu. Hôm đi check up bị chích thêm hai mũi, tối về bị sốt hơn 103 độ. Còn phải tiếp tục uống thuốc thêm 5 ngày vì lỗ tai phải còn bị infection vẫn chưa hết cho dù đã uống thuốc 2 lần, lần nào cũng uống hết 10 ngày. So với MK, hến và SM, CC chắc nhận được title super siêu mẫu của năm 2009. Đáng lẻ tới 15 tháng mới có check up lại nhưng CC nhẹ quá bác sĩ muốn trở lại trong vòng 1 tháng rưỡi để xem CC có lên cân hay không.
Không biết các mom có biết cho con ăn gì mà lên pounds hay không nhỉ?

—————————
CC 12 tháng mới mọc thêm 4 răng trên và 2 răng dưới. Vẫn còn nhát không dám buông tay bướt đi một mình. Hôm noel bỏ tay đứng chựng 1 mình cho đến nay vẫn chưa thấy làm lại lần thứ hai cho dù có nghe chị sitter nói CC thường hay làm ở nhà chỉ. 12 tháng vẫn chưa biết nói gì ngoài “ma ma”, “da da”, kêu “mum mum” và chỉ khi muốn ăn hay uống món khi thấy món đó. Ngoài ra CC chỉ nói tiếng của CC chả ai hiểu nỗi. Từ khi mẹ cho thêm soy thì CC không thích bú bình nữa. Đút muỗng cũng không bú ngoại trừ cho uống nước hay juice. Ba thường hay cho uống thuốc nên từ chối hoàn toàn những gì ba cho uống trong bình. Ba đút muỗng thì taste trướt, xem ok thì mới tiếp tục. Sippy cup thì chỉ cầm chơi và nhai cho đỡ ngứa nú chứ cũng không bú từ đó. Ở nhà thì chỉ bú mẹ, từ chối bình hoàn toàn. Xem như cai bú mẹ bị thất bại trầm trọng nhưng cai bình thì lại đại công cáo thành. Chuyện nap và ngủ ban đêm vẫn không gì thay đổi hay có tiến bộ gì cả. Đêm vẫn thức đòi bú nếu có mẹ ngủ cạnh, còn không có mẹ thì ba cho khóc đã đời rồi ngủ lại, hoặc thức tìm mẹ, không thấy thì ngủ lại.
Chắc CC nghĩ mình được 12 tháng lớn rồi nên khi ăn hay uống cũng giành tự làm. Giành tự đút ăn mà chưa rành cầm muỗng đút nên cứ mút rồi quơ vào miệng, có lúc đút trật thì bay tứ tung ra sàng. Uống nước cũng vậy. Mẹ cầm ly cho uống thì cũng giành tự cầm, mẹ cho nước vào ly uống thuốc thì CC tự cầm được nhưng lúc nào cũng chỉ uống phơn nửa, phơn nửa còn lại thì chảy lên người. Nếu cho CC cầm gì thì phải cho 2 tay, không bao giờ chỉ cầm một tay.

Advertisements

11 responses to “12 months check up

 1. Me cu Dao says:

  co cho CC an avocado khong? avocado + banana; avocado + pear; avocado + apple; avocado + butter squash; avocado + sweet potato; Ba cu Dao cho cu Dao an nhu vay every day last week, cu Dao rat thich va tron tria ra thay ro.

 2. imperfection says:

  mẹ ốm tong ốm teo, con ốm theo mẹ chứ gì?

  Nói chứ thấy CC bịnh hoài tội quá, thương quá nè.

  By the way, quà SN của CC còn nằm ở trong nhà, bữa nào rảnh trang chạy qua đưa cho hén.

 3. Mẹ Chuột says:

  me cu dao: mi`nh co’ cho CC an avocado qua ma` la^`n na`o no’ cu~ng nhe` ra he^’t…ma^’y thu*’ kha’c me cu dao list thi` CC dde^`u an…dde^? mi`nh la`m avacado spread le^n ma^’y thu*’ kha’c xem no’ chi.u a(n kho^ng.

  trang: me. o^’m tong o^’m teo dda^u a`…108lbs ma` o^’m gi` a`…bu*?a na`o qua Tran ddu*a xmas gift cho PP luo^n…

 4. Me cu Dao says:

  avocado khong thi cu Dao cung khong chiu an, nhung neu tron chung voi may thu khac hoi ngot mot chut thi cu Dao an het 1/2 trai mot lan do.

 5. Ba Chuot Con says:

  Chuo^.t Con kho^ng thi’ch a(n ddo^` cu?a me. na^u’ nu*~a. CC thi’ch an va(.t tho^i..nhu* ba’nh bao ga`/heo/hotdog bun/ hay la` nhu*~ng thu*’ chu*a co’ thu*? qua. CC gio^’ng ba no’ la(‘m.. be^.nh nay` la` be^.nh them` a(n pho*? hay la` a(n ddo^` va(.t …a(n nhu* va^.y lo*’n le^n it’ ke’n a(n….heehhehe

 6. Mẹ Chuột says:

  BCC: ai nói CC không thích ăn đồ mẹ nấu nữa à? Trưa nay CC ăn hết phần chicken noodles soup ruì đó nhen.

 7. imperfection says:

  đọc hai cái comments hai ông bà này viết tui mắc cười quá xá. Ông Thống muốn bị bỏ đói sao mà nói CC chê đồ ăn mẹ CC nấu?

 8. Ba Chuot Con says:

  CC no’ so*. ma^’y ddu*’a kia gia`nh a(n ne^n mo*i’ ra’ng a(n cho he^’t dde^? cho me. CC vui ddo’ tho^i..hehehehee

 9. kiki says:

  bước qua 1T đứa nào đứa nấy cũng bị xuống cân hết đó Tran, CC mình dây mà lại bị bịnh lúc mẹ hăm he cai sữa nên khó lên cân. đừng stress quá nhen Tran, chị thấy CC ăn nhiều đó chứ. CC mà không đang bịnh chưa chắc đã giựt được giải siêu mẫu của MK đâu à.

 10. Mẹ Chuột says:

  thấy nó vậy em đâu dám cai lúc em ở nhà với nó nữa à, coi như bị thất bại. Giờ chỉ pump ra bao nhiêu thì cho bú bấy nhiêu, còn lại thì nhồi food cho nó ăn vì thấy nó cũng thích ăn lắm. Em chỉ lo là đi LV mấy ngày thì nó lại không được bú sữa…mà sữa mẹ sau 1 năm cũng chả có bổ béo gì nữa. Khỗ cái nó hong chịu bú sữa khác hic hic.

 11. Ba Chuot Con says:

  No’ kho^ng bu’ su*~a me. nu*~a thi` mo*i` o^ng Tho. ve^` cho no’ bu’. Chuye^.n ddo*n gia?n nhu*…ddang gio*~n.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: