Our daily life

10 months

on 10/23/2009

Hôm nay CC được 10 tháng tuổi rùi. Con lớn thêm 1 tháng tuổi thì mẹ lại già thêm 1 tuổi. Mẹ chuột bị bịnh hơn cả tuần nay nên ba CC đề nghị mẹ ra ngủ riêng 1 mình (hu hu) để tránh lây bịnh cho con. Không có mẹ ngủ chung hình như CC lại ngủ ngoan hơn và ngủ ngon hơn. Mấy hôm không có mẹ ngủ chung thì CC chỉ thức có 1 lần bú bình rồi ngủ lại, cho dù có thức thêm nữa nhưng quay qua quay lại không thấy mẹ thì nằm xuống ngủ lại chứ không bò tứ tung lên người mẹ. Theo đà này nếu tập CC ngủ crib lại chắc không khó lắm. Mẹ chuột cũng muốn CC ngủ crib lắm nhưng nghĩ tới thấy buồn, chắc mẹ không muốn cho con ra ngủ riêng. Mấy hôm nay bị ra riêng mình nhớ CC lắm rùi.

10 tháng CC master bò, không còn trườn nữa, nhưng vẫn chưa dám đứng unsupported vì sợ té. Chắc bị té qua vài lần rồi nên biết sợ. CC không được dạng lắm vì đang đứng mà muốn ngồi xuống hay move qua nơi khác thì từ từ mà ngồi xuống rồi bò qua đứng lên lại chứ không buông tay rồi ngồi ịch xuống. CC có vẻ lười đi, mẹ dắt tay cho CC tập đi mà CC cứ queo chân lên, chì người xuống chứ không chịu dùng chân bước đi lên phía trước. Hai hôm trước CC lại học thêm trò mới – leo cầu thang. Leo lên thì dễ nhưng leo xuống hơi khó khăn hơn vì nất thang còn hơi cao cho CC.

10 tháng CC chỉ mới mọc được có 2 cái răng dưới. Đang drooling chắc sắp sữa mọc thêm răng nhưng chưa thấy lú ra gì hết. Chỉ có 2 cái răng nhưng ăn giỏi lắm. Món nào đưa vào miệng cũng nhai, ngon thì ăn nhiều còn dzở thì ăn vài muỗng rồi lắt đầu khi cho thêm. Món nào lỏng mềm không cần nhai nhiều thì nuốt trọng, còn nhai được thì nhai như bà cụ mốm ăn trầu. Nhìn so cute. Bây giờ cơm, cháo, phở, bún, hủ tiếu, pasta, spaghetti gì cũng ăn được. Chỉ cần nấu mềm hơn cho mình ăn là CC ăn được. Trái cây thì có trái ăn, có trái không ăn. Rau củ nấu mềm thì món nào CC cũng ăn được. Còn về thịt thà thì mẹ chuột mới cho ăn gà, heo và cá (tilapia & bass).

Ngày nào cũng nghe chị sitter khen CC ăn giỏi, ăn hết phần mẹ pack đem theo cho CC. Có hôm mẹ pack 1 chén nui xào, mẹ nghĩ CC sẽ ăn một nửa thôi ai dè chị sitter nói CC ăn hết làm mẹ vừa ngạc nhiên vì ở nhà CC ăn đâu được nhiều như vậy à, ăn 1/2 chén là mẹ mừng húm rồi. Thấy con ăn nhiều quá mẹ chuột cũng lo. Từ đó trở đi pack ít lại vì sợ CC ăn nhiều quá không bú sữa. Mẹ chuột này đôi lúc cũng tự thấy mình kỳ cục thiệt, con không ăn cũng lo, con ăn ít, ăn nhiều gì cũng lo. Thấy CC khỏe mạnh, ăn được, ngủ được, hoạt bát vui vẻ, vận động tay chân không ngừng nên mẹ cũng yên tâm.

10 tháng CC chỉ biết nói “mama”, “dada”, “ại aị aị” và nói tùm lum tùm la mấy cái sound như tiếng alien chả có ai hiểu nỗi. 🙂 Chỉ khi ba clean mũi bị nghẹt thì vừa khóc vừa kêu “meeeeẹ”. Không biết có phải kêu “mẹ” để cầu cứu hay chỉ make sound như là kêu “mẹ”:)


Phá nè, hmmm hong biết chọn chai rựu hay chai oyster sauce đây !!


Candy anyone?

Advertisements

2 responses to “10 months

  1. imperfection says:

    thương ghê!

    Mới đây con dâu tui được 10 tháng rồi…sắp thôi nôi rồi!

  2. kiki says:

    mẹ chuột dạo này trông mặn mòi xinh gái quá! CC ăn giỏi quá chừng, nghe chuyện ăn rau thôi cũng đủ mê.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: