Our daily life

9 months

on 09/23/2009

Lẹ thật, mình vẫn nhớ lúc CC mới ra đời, như là ngày hôm qua, lây quây vậy mà CC được 9 tháng rồi. Dạo này phải công nhận CC ăn giỏi, bú giỏi, chơi cũng giỏi, chỉ có ngủ là không giỏi. Bú giỏi thì chỉ ở nhà chị sitter mới bú giỏi chứ cuối tuần ở nhà với ba mẹ thì cũng chả bú bao nhiêu, mẹ ứ ép bú mà lần nào cũng chỉ được 1oz, 2oz, rồi phải đem hâm đi hâm lại, cuối cùng phải đem đổ cả bình, làm mẹ tiếc sữa (của mẹ) gì đâu. Dạo này CC bú giỏi nhưng vì quá active nên chắc không lên cân tí nào vì mẹ ẩm vẫy không thấy nặng hơn trước lắm, cứ như vậy mấy tháng liền.

Chắc càng lớn càng mê chơi nên nap cũng ít lại và thời gian nap cũng ngắn lại luôn. Ngày tốt thì ngủ trưa được 2-3 tiếng, còn ngày ham chơi thì ngủ được 1.5 thôi. Cuối tuần ở với ba mẹ thì càng ngủ ít, được 1 giất 1 tiếng là mẹ mừng húm. Còn đêm ngủ giất đầu ngoan lắm. 7:30-8:30pm là giờ ngủ của CC, ngủ được 4-5 tiếng thức bú thêm 4-5oz rồi ngủ tiếp thêm 2-3 tiếng đòi bú nữa (mẹ muốn cai cữ này lắm mà cai chưa được vì không cho bú thì CC cứ rên đến khi cho bú mới thôi), bú no nê thì lăn ra ngủ tiếp được vài tiếng lại thức quậy. Đêm nào tốt thì thức 2 lần, còn không thì thức tới 3 lần làm mẹ sáng nào cũng như zombie vậy. Dạo này có màng thức cả tiếng không chịu ngủ lại như tối qua; thức lần nhì lúc 5:30 sáng rồi không chịu ngủ lại, cứ bò tới bò lui, trèo lên người mẹ rồi bò qua trèo lên người ba, hơn 7 giờ sáng mới chịu ngủ lại, lúc đó thì ba mẹ phải đi làm nên CC chỉ ngủ thêm được có 1 tiếng. Lúc thức mặt còn say ke lắm, qua nhà sitter thấy có bạn lại tỉnh queo, mong là CC hôm nay nap giỏi.

À, CC biết tự vỗ tay rồi đó nha. Lúc đầu thì vỗ bằng 2 cái fists, mẹ vỗ tay cho CC xem và chỉ CC vỗ tay lại thì giờ CC biết xòe tay ra mà vỗ tay chứ không dùng fists vỗ nữa. Ba mẹ thấy cute quá cứ kêu CC vỗ tay hoài, chắc vậy mà vài hôm sau CC không thèm vỗ nữa.

Advertisements

5 responses to “9 months

 1. kiki says:

  đôi mắt xinh đẹp và tinh nghịch, nhìn như “hãy đợi đấy!”. áo hồng hồng xanh xanh xinh gái nhể

 2. imperfection says:

  a’o em dde.p qua’…

 3. van says:

  Nhi`n CC lanh ghe^ luo^n! Em chu+a vo+’i tay khe^`u he^’t hi`nh ba me. xuo^’ng dda^’t a`?

 4. idlehouse says:

  mi`nh ti’nh suy’t xoa ui cha cha em ma(.c a’o dda^`m, ngo’ ta^’m hi`nh cuo^’i tha^’y me. cc cho cho+i nguye^n ca’i qua^`n ta^y….

 5. Tu says:

  Co be that de duong.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: