Our daily life

7 months

on 07/23/2009

Hôm nay chuột con được tròn 7 tháng tuổi. Em phát triễn đúng theo tiểu chuẩn nên mẹ chuột ít lo lắng về vấn đề này. Dạo này em lật như pro rồi nhưng có thêm skill mới (trườn) nên em ít lật hơn dạo trước, nhưng khi đặt xuống là em lật qua tummy, sau đó trườn như du kích (như dì kiki diễn tã). Em trườn rất nhanh nên mẹ chuột không dám để em ra khỏi tầm mắt mẹ vì em cũng hiếu kỳ lắm, gặp gì cũng chụp. Mà ngộ quá, đồ chơi của em thì em không thèm ngó tới, em chỉ ngó tới đồ của người lớn hay đồ em không thể chơi được như bóp của mẹ, bình water bottle, dây điện, v.v.

Chuyện ăn uống solid food của CC thì vẫn không tiến bộ cho lắm. Có ngày em thấy vui thì chép chép được vài muỗng bột trộn với chuối, còn có ngày thì đưa vào là nhè ra hết, còn rùng mình nhăn mặt, lắc đầu, làm đủ thứ cho mình biết là em chê. So far thì chỉ thấy CC thích apple sauce và pear nhiều nhất vì lần nào chị babysitter cũng nói CC ăn hết sạch, mấy món khác thì cũng không ăn hết. Để hôm nay mẹ chuột làm món mới xem CC có thích không.

Còn chuyện eczema của CC thì vẫn không gì thay đổi. Trời mát thì cc đỡ ngứa, đỡ bị đỏ, còn trời nóng nực thì cc dụi tối ngày. Thấy cc khó chịu mẹ chuột cũng nóng lòng sót ruột muốn giúp con diệt đi eczema nhưng không biết làm cách nào, chỉ biết thoa thuốc cho da đỡ khô, đỡ ngứa.

Advertisements

3 responses to “7 months

 1. Donny says:

  Wow, I can’t believe it’s been 7 months already. Although we have never, I feel like I know CC through these months. Watching her grow is a joy. Thanks for sharing your baby with us. Still love those big eyes and the cute haircut too 🙂

 2. kiki says:

  CC 7 tháng tuổi rồi, nhanh ghê! Trườn nhanh mà còn phá nữa thì mẹ Trân chuẩn bị child proof nhà đi thôi.

 3. Mẹ Chuột says:

  Donny – Time flies when you have a baby in the house. They also thrive so fast. CC will walk and talk pretty soon. I can’t wait to see that moment. That also means more work on us (parents).

  Chi kiki – em chưa có chuẩn bị gì hết 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: